Cho thuê xe 16 chỗ đi hội Lim - Bắc Ninh

Cho thuê xe 16 chỗ đi hội Lim - Bắc Ninh

Cho thuê xe 16 chỗ đi hội Lim - Bắc Ninh

Bắc Ninh là một mảnh đất cổ lâu đời với nhiếu nét truyền thông văn hóa đặc sắc, là cái nôi của Quan Họ, làn điệu dân ca đã đi sâu trong tâm thức bao nhiều con đất Việt. Ngoài ra, nhắc đến Bắc Ninh ta không thể không nhắc đến Hội Lim - lễ hội truyền thống của người - lễ hội văn hoá nghệ thuật đặc sắc của những làng quê quan họ, đã được hình thành từ xa xưa. Cùng dịch vụ Cho thuê xe 16 chỗ đi hội Lim - Bắc Ninh của chúng tôi du xuân vui hội vùng Kinh Bắc nhé!

Thông tin về Hội Lim - Bắc Ninh

Thời gian: Ngày 13/1 âm lịch

Địa điểm: Đồi Lim, thuộc thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, cách Hà Nội 18km.
Đối tượng suy tôn: Vua Bà và ông Hiếu Trung Hầu, tương truyền là hai vị tổ của các làn điệu dân ca Quan họ
Đặc điểm: Hát Quan họ trên đồi, trên thuyền, tại nhà.
Hội Lim là lễ hội văn hoá nghệ thuật đặc sắc của những làng quê quan họ, hình thành từ xa xưa. Ngày hội đã thu hút nhiều thành phần, lứa tuổi từ khắp nơi về trẩy hội vui xuân, trong đó phần đông là trai thanh gái lịch. Đến hẹn lại lên, họ đến với nhau để ca hát, với người lớn tuổi thì đến hội là dịp tìm về tuổi xuân, với nam thanh nữ tú thì hội là dịp tìm bạn, tìm duyên. Sự kiện văn hoá độc đáo này trở thành tài sản vô giá trong kho tàng văn hoá dân gian Việt Nam.

Cũng như các lễ hội truyền thống khác, hội Lim cũng có những hoạt động nghi lễ trang nghiêm, thành kính nhằm tôn vinh công đức các vị thần như lễ rước, lễ tế hay các trò hội dân gian mua vui, thi tài. Sáng sớm ngày 13 là lễ rước kinh từ chùa Trũng tới chùa Hồng Ân, sau những nghi thức tế lễ, đoàn rước đón nước thiêng từ chùa Hồng Ân trở về chùa Trũng. Kết thúc lễ rước, vào lễ khai hội.
Nhưng đến Hội Lim khách trảy hội đều muốn xem, nghe và được hát quan họ với các liền anh liền chị, đó cũng là đặc trưng cơ bản nhất của lễ hội này.

Đến hội Lim, khách du xuân được xem và nghe hát trên đồi, hát sau chùa, hát trên thuyền và hát trong các tư gia (hát trong nhà); lại có thể nghe hát đối từng cặp (đôi nam, đôi nữ), hoặc "bọn" nam, nữ. Khách hành hương, trẩy hội Lim còn được xem nhiều hoạt động văn hoá truyền thống khác của địa phương, hay tham dự các trò chơi đu bay, chọi gà, chọi chim, đấu vật, tổ tôm điếm... vốn là những trò chơi của hội làng cổ truyền mà hội Lim vẫn giữ lại như một di sản.

Hiện nay, công ty chúng tôi đã đầu tư và phát triển dòng xe Cho thuê xe 16 chỗ Ford Transit cao cấp, mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu thuê xe đa dạng của quý khách hàng.

Với sự nỗ lực của đội ngũ điều hành xe và đội ngũ tài xế lái xe kinh nghiệm, nhiệt tình, được đào tạo bài bản, chúng tôi luôn cố gắng đáp ứng đầy đủ nhất và báo giá thuê xe hợp lý ngay cả trong các dịp du lịch, lễ hội cao điểm. Hãy tin tưởng vào chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có ấn tượng vô cùng tốt và cảm thấy vô cùng hài lòng vì sự chuyên nghiệp mà dịch vụ của chúng tôi mang lại.

Chúng tôi luôn cam kết giá Cho thuê xe 16 chỗ đi hội Lim - Bắc Ninh tốt nhất kèm theo đội ngũ lái xe phục vụ chuyên nghiệp, chiều lòng khách hàng. Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của các khách hàng là cá nhân hay được hợp tác với các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Xem thêm: Cho thuê xe 24 chỗ đi chùa Thầy - Quốc Oai

Một số bài viết đang quan tâm:
- Cho thuê xe 16 chỗ đi Bái Đính - Tràng An chất lượng
- Cho thuê xe 16 chỗ đi chùa Dâu - Bắc Ninh uy tín
- Dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ đi Đền Trần - Nam Định
- Cho thuê xe 16 chỗ đi chùa Tiên - Đầm Đa - Hòa Bình giá tốt
- Cho thuê xe 16 chỗ đi Đền Ông Hoàng Mười - Hà Tĩnh
- Cho thuê xe 16 chỗ đi Đền Ông Hoàng Mười - Nghệ An giá tốt
- Cho thuê xe 16 chỗ đi Đền Bắc Lệ - Lạng Sơn
- Cho thuê xe 16 chỗ đi Đền Bà Chúa Thác Bờ - Hạ Long chất lượng
- Cho thuê xe 16 chỗ đi Đền Bảo Hà - Lào Cai đầu xuân 2018
- Cho thuê xe 16 chỗ đi Đền Đô - Bắc Ninh giá rẻ